Bökuð ostakaka með hindberjum
Bökuð ostakaka með hindberjum

Bökuð ostakaka með hindberjum

Klassísk og falleg fyrir 8-12 manns

 

Botn:
300 g Digestive kex (ca. 20 kexkökur)
150 g smjör

Ofn stilltur á 175 gráður við undir- og yfirhita. Smjör brætt og kex mulið í matvinnsluvél eða mixer og því blandað saman við smjörið. Sett í bökunarform með lausum botni og blöndunni þrýst i í botninn og aðeins upp í hliðar á forminu. Botnin bakaður í 10 mínútur og látin kólna.

Ostakaka:
1 dl sykur
1 dl maizenamjöl
2 tsk vanillusykur
600 g rjómaostur
1 dós sýrður rjómi
3 Nesbú egg
1 dl rjómi
100 gr hvítt súkkulaði
300 g frosin hindber (afþýdd)
2 msk sykur
2 blöð matarlím

Ofninn lækkaður í 160 gráður. Sykri, maizenamjöli og vanillusykri blandað saman í skál. Sýrðum rjóma og rjómaosti bætt við og þeytt þar til að blandan verður kremkend. Eggjum bætt við og þeytt vel, en þó ekki mjög lengi. Rjómanum smátt og smátt bætt við og þeytt á meðan. Súkkulaði brætt yfir vatnsbaði og bætt út í að lokum. Blöndunni hellt yfir kexbotninn og ca. 10-15 hindberjum stungið ofan í deigið hér og þar. Bakað við 160 gráður í 45-55 mínútur, eða þar til að kakan er bökuð að öllu leiti nema bara dálítið blaut í miðjunni. Þá er slökkt á ofninum og henni leyft að standa í ofninum í allavega hálftíma í viðbót. Notið álpappír yfir kökuna ef hún fer að dökkna mikið þegar líður á bökunartímann. Athugið að ostakakan verður ekki beint stíf þegar hún er tilbúin heldur getur hún ,,dansað” svolítið í miðjunni þó hún sé tilbúin. Síðan sígur kakan dálítið og jafnar sig. Það koma oft sprungur í yfirborðið en það er algengt og skiptir litlu. Ostakan er látin kólna í forminu og hindberjakremið er útbúið. Matrlímið er lagt í skál með köldu vatni í ca. 5 mínútur. Restin af hindberjunum eru sett í pott á samt sykrunum og þau hituð upp, hrært í þeim á meðan með gaffli þar til þau verða að mauki. Þegar blandan er orðin heit er mesta vatnið kramið úr matarlíminu og því bætt út í hindberjablönduna. Þegar blandan hefur kólnað aðeins er dreift úr henni yfir kalda ostakökuna (enn í forminu). Ostakakan látin bíða í ísskáp yfir nóttu eða í minnst 6-8 tíma áður en hún er borin fram.

 

Uppskrift fengin af Eldhussogur.com

Fleiri girnilegar uppskriftir í flokknum Kökur

  • Rauð flauelisbrúnka með rjómaosti

    Rauð flauelisbrúnka með rjómaosti

  • Oreo samlokukökur

    Oreo samlokukökur

  • Jarðaberjakleinuhringir

    Jarðaberjakleinuhringir

  • Bestu bollakökur í heimi

    Bestu bollakökur í heimi

  • Lagleg ljóska

    Lagleg ljóska

  • Brúnt smjör og pekanhnetur

    Brúnt smjör og pekanhnetur

  • Ostakaka

    Ostakaka

  • Trylltar hinsegin bollakökur

    Trylltar hinsegin bollakökur

  • Ananasbollakökur

    Ananasbollakökur

  • Lakkrís- og möndlukökur

    Lakkrís- og möndlukökur

  • Æðisgengnar múffur með glassúr

    Æðisgengnar múffur með glassúr

  • Hunangskökur með óvæntum glaðning

    Hunangskökur með óvæntum glaðning

  • Brómberjasæla

    Brómberjasæla

  • Eldrauðar bollakökur með Lindt-trufflu

    Eldrauðar bollakökur með Lindt-trufflu

  • Daim brúnkur

    Daim brúnkur

  • Hvítt súkkulaði og karamellukurl

    Hvítt súkkulaði og karamellukurl

  • Hindberjabrúnka

    Hindberjabrúnka

  • Kanilkökur með hvítu súkkulaði

    Kanilkökur með hvítu súkkulaði

  • Oreo Bollakökur

    Oreo Bollakökur

  • Kaffi og Pekanhnetumúffur

    Kaffi og Pekanhnetumúffur

  • Kit Kat Kökur

    Kit Kat Kökur

  • Jarðarberja- og ostakökubollukökur

    Jarðarberja- og ostakökubollukökur

  • Bananabaka

    Bananabaka

  • Rabarbaramúffur

    Rabarbaramúffur

  • Súkkulaðikaka með guðdómlegu vanillukremi.

    Súkkulaðikaka með guðdómlegu vanillukremi.

  • Saltkaramella og Brúnka

    Saltkaramella og Brúnka

  • Súkkulaðikaka með KEA lakkrís-skyri og sterkum Djúpum

    Súkkulaðikaka með KEA lakkrís-skyri og sterkum Djúpum

  • Karamellukaka með lakkrísglassúr

    Karamellukaka með lakkrísglassúr

  • Virkilega góð Ljóska (brownie)

    Virkilega góð Ljóska (brownie)

  • Holl og góð Paleo hafrakex

    Holl og góð Paleo hafrakex

  • Bollakökur fylltar með eplaköku

    Bollakökur fylltar með eplaköku

  • Súkkulaðikökur með hnetusmjörskremi

    Súkkulaðikökur með hnetusmjörskremi

  • Þrefaldar Súkkulaðibitakökur

    Þrefaldar Súkkulaðibitakökur

  • Hafrakökur með eplum og kirsuberjakremi

    Hafrakökur með eplum og kirsuberjakremi

  • Geggjuð Epla-, pekan- og hnetusmjörskaka

    Geggjuð Epla-, pekan- og hnetusmjörskaka

  • Ostakaka

    Ostakaka

  • Himneskir epla og karamellusnúðar

    Himneskir epla og karamellusnúðar

  • Gjörsamlega geggjuð Lakkrísbrúnka

    Gjörsamlega geggjuð Lakkrísbrúnka

  • Amerískar pönnukökur

    Amerískar pönnukökur

  • Hindberjasnúðar með glassúr

    Hindberjasnúðar með glassúr

  • Nutella og marsipanhorn

    Nutella og marsipanhorn

  • Ostakökubrownie með hindberjum

    Ostakökubrownie með hindberjum

  • Vöfflurnar hennar mömmu

    Vöfflurnar hennar mömmu

  • Ómótstæðilegur kornfleksmarens með lakkrísrjóma og lakkríspoppi

    Ómótstæðilegur kornfleksmarens með lakkrísrjóma og lakkríspoppi

  • Ómótstæðilegar piparmyntukökur

    Ómótstæðilegar piparmyntukökur

  • Piparmyntukökur með rjómaostakremi

    Piparmyntukökur með rjómaostakremi

  • Piparmyntubrúnka með hvítsúkkulaðikremi

    Piparmyntubrúnka með hvítsúkkulaðikremi

  • Langbesta skúffukakan!

    Langbesta skúffukakan!

  • Súkkulaðirúlluterta með hnetu- Nizza og banönum

    Súkkulaðirúlluterta með hnetu- Nizza og banönum

  • Draumamolar með karamellu Pippi

    Draumamolar með karamellu Pippi

  • 5 Mínútna bollakaka

    5 Mínútna bollakaka

  • Sítrónubaka með Marengs

    Sítrónubaka með Marengs

  • Bananaostakaka

    Bananaostakaka

  • Kanilkladdkaka

    Kanilkladdkaka

  • Sjöholukaka

    Sjöholukaka

  • Sætar smákökur með poppi og hvítu súkkulaði

    Sætar smákökur með poppi og hvítu súkkulaði

  • Risa smákaka með Toblerone og Dumle karamellum

    Risa smákaka með Toblerone og Dumle karamellum

  • Marengsterta með karamellurjóma og hindberjum

    Marengsterta með karamellurjóma og hindberjum

  • Pönnuköku - souffle

    Pönnuköku - souffle

    4 form
  • Ananaskaka

    Ananaskaka

  • Amerískar heilhveitipönnukökur með bönunum

    Amerískar heilhveitipönnukökur með bönunum

    U.þ.b. 8 pönnukökur
  • Girnilegir grísir

    Girnilegir grísir

    Smákökufígúrur
  • Kladdkaka með Daimrjóma

    Kladdkaka með Daimrjóma

    Kaka sem klikkar ekki
  • Súkkulaðikaka með Pipp bananakremi

    Súkkulaðikaka með Pipp bananakremi

    Gómsæt Súkkulaðikaka
  • Pavlova með marsipani

    Pavlova með marsipani

    Namm namm
  • Eplakaka með rjómaosti

    Eplakaka með rjómaosti

    Best heit með ís eða rjóma
  • Marengsterta með piparmyntusúkkulaði

    Marengsterta með piparmyntusúkkulaði

    Ljúffeng marengsterta
  • Pavlova í formi með kókosbollum og súkkulaðirúsínum

    Pavlova í formi með kókosbollum og súkkulaðirúsínum

    8-10 manna
  • Súkkulaðikaka með lakkrís og karamellukremi

    Súkkulaðikaka með lakkrís og karamellukremi

    10-12 manns
  • Bananamuffins með Dumle karamellum

    Bananamuffins með Dumle karamellum

    15 stk