Toblerone ís með hnetum og banönum
Toblerone ís með hnetum og banönum

Toblerone ís með hnetum og banönum

  • 5 dl rjómi
  • 5 Nesbú eggjarauður + 1 msk sykur
  • 5 Nesbú eggjahvítur + 1 msk sykur
  • 400 g heslihnetu- og súkkulaðismjör
  • 200 g Toblerone
  • 1 hvítur marengsbotn
  • 1 banani
  • ca. 60 g heslihnetur

 

 

Rjóminn er þeyttur. Eggjahvítur stífþeyttar ásamt 1 msk af sykri. Eggjarauður þeyttar ásamt 1 msk af sykri þar til þær verða léttar og ljósar. Marengsbotninn er brotinn niður og Toblerone súkkulaðið saxað. Um það bil 2 msk af heslihnetu- og súkkulaðismjöri er tekið frá til að nota síðar og restin hituð í örbylgjuofni í 10-20 sek eða þar til það verður nægilega fljótandi til að hægt sé að hella því, en þó ekki heitt. Þeytta rjómanum, stífþeyttum eggjahvítum, eggjarauðum, marengs, heslihnetu- og súkkulaðismjöri og Toblerone er því næst blandað varlega saman með sleikju. Hráefnunum er blandað gróflega saman, þ.e. það er fallegt að sjá rákir eftir heslihnetu- og súkkulaðismjörið í ísnum. Sett í ísform eða ca. 24 cm smelluform og í frysti í minnst 5 tíma. Áður en ísinn er borinn fram eru heslineturnar grófsaxaðar og ristaðar á þurri pönnu. Ísinn er tekinn úr frysti ca. 10 mín áður en hann er borinn fram og skreyttur með niðursneiddum banönum, ristuðum heslihnetum auk þess sem heslihnetu- og súkkulaðismjör sem tekið var frá, er hitað örsutt í örbylgjuofni og dreift yfir ísinn. 

Fleiri girnilegar uppskriftir í flokknum Meðlæti

  • Ruglaður eftirréttur

    Ruglaður eftirréttur

  • Saltlakkrís Ís

    Saltlakkrís Ís

  • Kartöflusalat með eggjum og beikoni

    Kartöflusalat með eggjum og beikoni

    Gott með steikinni