Egg
Eggið: Fullt hús matar
Svona er eggið
Egg fyrir hjartað
Egg fyrir heilsuna
Fjölvítamín frá náttúrunnar hendi
Hvít eða brún - Stór eða smá
Hvernig á að...
Sjá hvað eggið er gamalt
Ná skurn upp úr skálinni
Skilja rauðuna frá hvítunni
Sjá hvort egg er hrátt eða soðið
Ná skurninni af egginu
Alls konar úr eggjum
Kertaegg
Skilaboð í eggi
Ungi í eggi
Marmaraegg
Nútímaleg egg
Vörur
Uppskriftir
Aðalréttir
Brauð
Kökur
Meðlæti
Um Nesbú
Nesbúegg
Saga Nesbúeggja
Framúrskarandi fyrirtæki
Framleiðsluaðferðir
Búin okkar
Vatnsleysuströnd
Miklholtshellir
Eggjavinnsla
Lífræn egg
Hvers vegna að velja Lífræn egg
Tún Vottun
Vistvæn egg
Aðbúnaður innandyra
Aðbúnaður utanhúss
Starfsfólk
Aðalréttir
Brauð
Kökur
Meðlæti
Bestu kanilsnúðar í heimi
Bestu kanilsnúðar í heimi
Bestu kanilsnúðar í heimi
Hráefni
4msk
volgt vatn
6msk
volgt smjör
1pakki
Royal-vanillubúðingur
2 1/2dl
rjómi
2
egg
1msk
sykur
1tsk
salt
500g
hveiti
50g
ferskt ger
Fylling
200g
púðursykur
4tsk
kanill
100g
valhnetur
(má sleppa)
3-6msk
brætt smjör
Aðferð
Hitið rjómann. Setjið öll hráefnin sem eiga heima í snúðunum í skál og hellið rjómanum yfir. Hnoðið vel saman.
Stráið hveiti yfir deigið, breiðið yfir það klút og látið það hefast þar til það hefur tvöfaldast.
Setjið deigið á borðflöt sem búið er að strá hveiti á og fletjið út eins þunnt og þið mögulega getið.
Smyrjið deigið með smjöri og stráið púðursykri, kanil og valhnetum yfir.
Rúllið deiginu upp og skerið í bita.
Setjið klút yfir snúðana og leyfið þeim að hefast aftur.
Hitið ofninn í 200°C og bakið snúðana í um 15 mínútur.
Uppskrift fengin af síðu
blaka.is
Fleiri girnilegar uppskriftir í flokknum
Brauð
Dásamlegt hvítlauksbrauð sem bráðnar í munni
Bananabrauð - dýrari týpan
Bananabrauð með ristuðum pekahnetum og kókos
Bananabrauð
Skonsur
Bara gott
Kryddjurtabrauð með parmesan og ólífum
1 brauð
Döðlubrauð
1 brauð
Frábær brauðréttur
meðalstórt eldfast mót
Forsíða
<
Uppskriftir
<
Brauð
<
Bestu kanilsnúðar í heimi