Dásamlegt hvítlauksbrauð sem bráðnar í munni
Dásamlegt hvítlauksbrauð sem bráðnar í munni

Dásamlegt hvítlauksbrauð sem bráðnar í munni

Dásamlegt hvítlauksbrauð sem bráðnar í munni

 
 
 
 

Hráefni

Aðferð

  1. Blandið vatni, geri og sykri vel saman í sóttir skál og látið þetta bíða í 5 til 10 mínútur, eða þar til blandan byrjar að freyða.
  2. Bræðið 2 matskeiðar af smjöri og hitið mjólkina þannig að hún sé volg. Blandið þessu tvennu saman og síðan saman við gerblönduna.
  3. Blandið egginu og saltinu vel saman við og síðan hveitinu. Munið að blanda hveitinu ekki öllu saman í einu heldur bara eftir þörfum. Deigið á að vera aðeins klístrað en ekki festast allt við puttana.
  4. Smyrjið smá olíu í aðra skál og leyfið deiginu að hvíla þar í eina klukkustund á meðan það hefast. Munið að hylja skálina með hreinu viskastykki.
  5. Dustið hveiti á borðflöt og hnoðið deigið í nokkrar mínútur. Bætið meira hveiti við eftir þörfum. Smyrjið eldfast mót og skiptið deiginu í 8 fallegar kúlur. Raðið kúlunum í eldfasta mótið. Hyljið með viskastykkinu og látið hefast í hálftíma til viðbótar.
  6. Hitið ofninn í 190°C. Bræðið restinni af smjörinu og blandið því saman við kryddjurtirnar. Bakið bollurnar í 20 til 25 mínútur og penslið þær með smjörblöndunni um leið og þær koma úr ofninum. Stráið sjávarsalti yfir þær og berið fram. Nammi, namm!

Uppskrift fengin af síðu blaka.is

 

 

Fleiri girnilegar uppskriftir í flokknum Brauð

  • Bananabrauð - dýrari týpan

    Bananabrauð - dýrari týpan

  • Bestu kanilsnúðar í heimi

    Bestu kanilsnúðar í heimi

  • Bananabrauð með ristuðum pekahnetum og kókos

    Bananabrauð með ristuðum pekahnetum og kókos

    Bananabrauð
  • Skonsur

    Skonsur

    Bara gott
  • Kryddjurtabrauð með parmesan og ólífum

    Kryddjurtabrauð með parmesan og ólífum

    1 brauð
  • Döðlubrauð

    Döðlubrauð

    1 brauð
  • Frábær brauðréttur

    Frábær brauðréttur

    meðalstórt eldfast mót